HƯỚNG DẪN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Chắc hẳn khi chúng ta xây dựng một căn nhà thì ai cũng muốn căn nhà mình có một không gian nội thất đẹp rồi đúng không nào, để có được điều đó thì chúng ta cần phải thiết kế ra một không gian nội thất chi tiết. Thường thì thiết kế nội thất chỉ dành cho những người có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và đã có kinh nghiệm đi làm lâu năm mới có thể cho ra đời những sản phẩm đẹp và phù hợp nhất với các gia đình. Thế nhưng vẫn có những bài viết hướng dẫn thiết kế nội thất theo những cách đơn giản để các bạn có thể trở thành một kỹ thư thiết kế, qua đó sẽ có thể mang đến cho gia đình mình những không gian nội thất riêng biệt và mang đậm phong cách riêng của mình.

Để trở thành nhà thiết kế nội thất thì thực sự không phải khó thế nhưng cũng chẳng dễ, cái chính để có thể trở thành một trong những nhà thiết kế nội thất giỏi thì chúng ta phải học và thực hành liên tục. Muốn nâng cao tay nghề thì cần phải học hỏi từ các chuyên gia để được tư vấn cũng như là chỉ bảo những lỗi mình có thể gặp, sửa chữa những chỗ nào chưa được nhằm mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất. Quá trình để trở thành một nhà thiết kế nội thất cũng sẽ trải qua các bước khác nhau, thông qua các bước đó chúng ta sẽ có được những cách nhìn nhận chi tiết nhất rằng mình có thực sự làm được nghề thiết kế nội thất hay không. Vậy các bước đó là như thế nào? Cách đọc bản vẽ như thế nào mới đúng? thì các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi nhé.

 

Hướng dẫn những bước để trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi

Chưa biết thì phải đi học

Bước đầu tiên để trở thành nhà thiết kế nội thất khi chưa biết gì thì chắc chắn sẽ là học, chúng ta cần phải học rất nhiều từ các khóa học ở các trung tâm, học từ những người thiết kế giỏi và tự học thông qua các video trên mạng internet. Nếu như các bạn đã quá tuổi lựa chọn học ở trường nào rồi thì các khóa đào tạo thiết kế nội thất ngắn hạn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn, tuy nhiên lựa chọn các khóa học ngắn hạn cũng cần tìm hiểu kỹ để chọn được những khóa học chất lượng nhất. Cách để lựa chọn các khóa học ngắn hạn như sau:

- Tìm hiểu rõ về các khóa học xem có phù hợp với mình không, người đào tạo có giỏi không, môi trường đào tạo và cấu trúc môn học có phù hợp với mình hay không.

- Khi nắm rõ được khóa học đó như thế nào rồi thì các bạn cần phải tìm hiểu hơn về học phí, thời gian đào tạo và địa điểm đào tạo. Ở đây thì các bạn cần phải xem học phí của khóa học đó là bao nhiêu và nó có phù hợp với chi phí mình mong muốn bỏ ra hay không, thời gian học có phù hợp với quỹ thời gian rảnh của mình hay không và địa chỉ có ở xa khu vực mình sinh sống hay không. Đã có nhiều người không tìm hiểu về việc này dẫn đến tình trạng không có tiền đóng học phí, có tiền đóng học phí lại không đáp ứng được thời gian học và có khi phải bỏ dở các khóa đào tạo khi ở xa nơi mình sinh sống.

- Chương trình học sẽ bao gồm thiết kế nội showroom, thiết kế nội thất nahf biệt thự, chung cư cao cấp, thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp,....

Học thiết kế nội thất có dễ?

Nếu như các bạn đã có kiến thức căn bản thì các khóa học online hay tự học trên internet cũng là những phương pháp hợp lý dành cho các bạn, tuy nhiên những phương thức học này chỉ dành cho những người đã có kiến thức căn bản hoặc là muốn trau dồi thêm còn với những người mới thì thực sự là rất khó khăn.

Thực hành liên tục

Học đi đôi với hành do đó mà các bạn cần phải được những chuyên gia thiết kế nội thất hướng dẫn thi công nội thất liên tục để làm quen với các phần mềm cũng như là sản phẩm thực tế để đánh giá năng lực của mình, bạn cũng nên tích cực giúp đỡ bạn bè và người thân của mình hơn khi có dự án thiết kế nội thất để nhằm tìm hiểu và học hỏi thêm. Việc thực hành thiết kế và thi công nội thất thường xuyên sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm thực tế, nó giúp ích rất nhiều cho các bạn khi trực tiếp nâng cao tay nghề cho các bạn và cũng giúp các bạn không còn bỡ ngỡ khi bắt tay vào các công việc của mình.

Ngoài ra trong khi học và thực hành thiết kế nội thất thì các bạn cũng cần phải được hướng dẫn đọc bản vẽ nội thất khi mà đây chính là một khâu rất quan trọng, đọc được bản vẽ nội thất các bạn sẽ có thể thi công được những món đồ nội thất chuẩn chỉ nhất và phù hợp nhất với sản phẩm đã được thiết kế. Có được kinh nghiệm thực tế trong thiết kế và đọc bản vẽ nội thất các bạn sẽ có thể tự mình làm việc được trong tương lai, qua đó bạn cũng sẽ có thể học hỏi thêm từ các bản vẽ của các chuyên gia khác.

Tìm hiểu những loại vật liệu thường dùng để thực hành thiết kế nội thất TẠI ĐÂY

Hãy cùng team thực hành thiết kế nội thất nhiều lần, thanh thục

Đánh giá khả năng thiết kế nội thất của mình

Để chắc chắn mình có thể trở thành nhà thiết kế nội thất trong tương lai hay không thì các bạn cần phải được đánh giá năng lực từ các chuyên gia, ở các trường đào tạo thì bạn sẽ phải thi còn ở trung tâm thì bạn sẽ phải trải qua các khóa kiểm tra của các giảng viên hướng dẫn. Việc này nhằm đảm bảo bạn có đủ khả năng để tạo ra những bản thiết kế nội thất đẹp hay không, khi kết thúc các khóa học có thể tự thiết kế hay xin đi làm hay không. Chính vì thế đây là một bước rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến tay nghề của bạn đang ở mức độ nào và qua đó bạn cũng sẽ biết được năng lực hiện tại của mình.

Thử tự tin thiết kế nội thất và đánh giá khách quan

Nhận chứng chỉ hay bằng tốt nghiệp?

Với tất cả những ai muốn đi làm và phát triển trong nghề này thì sẽ phải được cấp bằng hay chứng chỉ hợp pháp, đây chính là công cụ để bạn có thể trở thành nhà thiết kế trong tương lai. Khách hàng đi tìm những nhà thiết kế thì cũng phải dựa vào các thành tựu họ đã đạt được trước đây, do đó một tấm bằng loại giỏi hay một chứng chỉ loại giỏi sẽ góp phần thuyết phục được khách hàng hơn. Bên cạnh đó khi các bạn đi xin việc thì những tấm bằng nổi bật cũng giúp ích cho bạn rất nhiều, các nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào đó để đánh giá năng lực của bạn.

Thiết kế nội thất có cần chứng chỉ hay bằng cấp không?

Bắt đầu công việc thực tế

Khi đã kết thúc các khóa học và có chứng chỉ thực tế thì các bạn sẽ có thể thực hiện công việc của mình, đi tìm việc hoặc là tìm các khách hàng có nhu cầu. Tốt nhất thì các bạn có thể tạo ra các sản phẩm riêng biệt của mình để làm các nhà tuyển dụng để ý tới bạn hơn, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tự thiết kế ra những không gian nội thất cho gia đình mình hoặc người thân của mình. Những sản phẩm thực tế này cũng sẽ là hành trang để các bạn tạo ra những sản phẩm tốt hơn ở trong tương lai, tạo ra càng nhiều sản phẩm thì kinh nghiệm bạn có được sẽ ngày càng cao hơn.

Thiết kế nội thất sau khi học xong

Trên đây là 5 bước để có thể trở thành nhà thiết kế nội thất mà Mộc Kiến Xinh muốn gửi đến các bạn, qua đó hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về ngành nghề này và có được cho mình những lựa chọn tốt nhất trong tương lai. Nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nội thất mà lại mong muốn có được một không gian nội thất đẹp cho gia đình mình thì có thể đến với chúng tôi, công ty chúng tôi có đội ngũ thiết kế và thi công nội thất giỏi chắc chắn sẽ giúp bạn có được những sản phẩm ưng ý nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất của Mộc Kiến Xinh các bạn có thể tham khảo thông tin liên hệ để biết thêm chi tiết nhé.

Địa chỉ: 154/1 Cống Lở, Phường 15, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hotline: 0906211404

Mail: info@mockienxinh.vn

Website: http://mockienxinh.vn/

Bài viết cùng chủ đề